ข่าวสำคัญ ที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข่าวสำคัญ ที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มกันที่ข่าวแรก

ข่าวทองคำ

จากกราฟ TF H1 ภายในสัปดาห์นี้จะเห็นว่าราคาจะยังคงเคลื่อนตัวสวิงในกรอบ Sideway อย่างไรก็ตามในระยะสั้นราคาก็มีการรีบาวน์ขึ้นเนื่องจากมีสัญญาณแท่งเทียนกลับตัวตั้งแต่ต้นอาทิตย์ที่ผ่านมา ยังคงเป็นการทำกำไรสะสมสถานะ Buy ที่บริเวณแนวรับสำคัญ และปิดทำกำไรเป็นรอบๆอยู่ และมีข่าวสำคัญเรื่องการตำหนิการทำงานจากทรัปถึงประธานกรรมการของเฟด จึงทำให้ ทองคำ บินจากระดับ 1192 ไปสู่ 1227 ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

มาต่อกันที่ข่าวที่2 USDJPY

จากกราฟ TF H1 ในภาพรวมยังคงมองเทรนหลักเป็นขาลง ระยะสั้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาราคามีการย่อตัวลงมาพักฐาน และเคลื่อนตัวในกรอบแคบๆ ก่อนจะทิ้งตัวลงมา สร้างฐานใหม่อีกครั้ง โดย ทิ้งตัวมาจากราคา 113 ลงมาที่ 111.80 
ยังไงก็ตาม ยังคงเทรดตามเทรนเป็นหลักตามบริเวณแนวต้านสำคัญและเก็บกำไรแบบสั้นๆอยู่

มาต่อกันที่ข่าวที่3 GBPUSD

จากกราฟ TF H1 สัปดาห์ที่ผ่านมาราคาได้ทะลุแนวต้านสำคัญ และแท่งเทียนปิดตัวในทิศทางขาขึ้น ระยะสั้นราคามีการย่อตัวลงพักฐาน และมีแรงชื้อของตลาดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้ขณะนี้ภาพรวมราคายังคงปรับขึ้นได้อย่างต่อเนื่องทั้งอาทิตย์ที่ผ่านมา ยังคงสะสมสถานะ Buy ที่บริเวณแนวรับต่างๆ ตามลำดับ

มาต่อกันที่ข่าวที่4 EURUSD

จากกราฟ TF H1 สัปดาห์ที่ผ่านมาราคา Break down ลงมาผ่านแนวรับสำคัญ แต่ระยะสั้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีสัญญาณแท่งเทียนกลับตัวทำให้ราคารีบาวน์กลับจึงส่งผลให้ขณะนี้ภาพรวมราคายังคงปรับขึ้นได้อย่างต่อเนื่องทั้งอาทิตย์ยังคงสะสมสถานะ Buy บริเวณแนวรับสำคัญ

มาต่อกันที่ข่าวที่5 AUDUSD

จากกราฟ TF H1 สัปดาห์ที่ผ่านมาราคาปรับตัวลงหลุดแนวรับสำคัญ ภาพรวมในสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิด Technical Rebound ขึ้นมา ต้องยอมรับว่า กลางสัปดาห์ ยังมองว่า เป็นขาลงชัดเจน แต่ก็มีแรงชื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่องจน ทำให้ตั้งแต่กลางอาทิตย์ถึงวันนี้ กลับมาปิดตัวราคา ที่เดิมเมื่อเปิดตลาดเมื่อวันจันทร์ อย่างไรก็ตามเทรนหลักยังคงเป็นขาลง ยังคงสะสมสถานะ Sell ตามแนวต้านต่างๆ ตามลำดับ

#Note TraderWayFx
.................................................
สมัครเปิดบัญชี โปรกเกอร์ UAG Trade ฟรีได้ที่นี้ 
http://signup.uagtrade.com/THITIKARN6

LINE แอดสำหรับติดตามข่าวสารแบบเรียวไทม์ 
บทวิเคราะห์ข่าว/การเทรดข่าว/สถิติข่าว
https://line.me/R/ti/p/%40ngn9187h

ติดตามเพจข่าวได้ที่ 
https://www.facebook.com/NoteTraderWayFX/

Share this article

About Author

Super User
Login to post comments

Contact

S 7211125244305

 

096-789-9988 Admin

 

ID LINE : @Straighttons

       

      straighttons pacifiq

straighttonspacifiq@gmail.com

Last posts

VISITORCOUNTER

Today 477

Yesterday 624

Week 3356

Month 11253

All 320670