เกิดความผันผวนอย่างหนักต่อทุกสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงิน “เยน” ของประเทศญี่ปุ่น

     เกิดความผันผวนอย่างหนักต่อทุกสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงิน “เยน” ของประเทศญี่ปุ่น

ค่าเงินเยนที่เป็นเสาหลักของ Global Asset และถือเป็นหนึ่งใน Safe Asset ที่สำคัญของโลกเกิดอาการ “Flash Crash” หลังจากการประกาศข่าวร้ายของบริษัท “Apple” ซึ่งในมาจังหวะที่ตลาดมีสภาพคล่องต่ำ

     Apple นำโดย “Tim Cook” ร่อนจดหมายถึงผู้ถือหุ้นต่อกรณีที่รายได้ของบริษัทลดลง ซึ่งต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ทำให้หุ้นร่วงลงไปกว่า 8 % โดยในจดหมายระบุถึงสาเหตุว่า เป็นผลจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจของประเทศจีนและกลุ่มประเทศ Emerging Market จึงทำให้ยอดขายสินค้าสำคัญอย่าง “iPhone” ร่วงลงเช่นกัน

เกี่ยวอะไรกับเงิน Yen

     บริษัทเทคโนโลยีอย่าง Apple เป็นบริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก การตัดสินใจลงทุนหรือไม่ลงทุนย่อมส่งผลกระทบอย่างมหาศาลต่อเศรษฐกิจของประเทศ Supply Chain ต่างๆ และหากบริษัทที่ครองเม็ดเงินขนาดใหญ่ของโลกยังมองว่า จีนหรือ Emerging Market ยังไม่อยู่ในโหมด “น่าลงทุน” ก็ย่อมหมายถึงสถานะของโลกที่กำลังเป็น Risk-Off หรือ “กลัวความเสี่ยง” อยู่เช่นกัน

     สถาณการณ์ที่เป็น Risk-Off มักทำให้สินทรัพย์ปลอดภัยกลับมาโลดแล่นได้อีกครั้ง ค่าเงินเยนจึงแข็งค่าทันทีกว่า 3.7 % ซึ่งมากกว่าปกติที่อยู่ราวๆ 1 % โดยหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ค่าเงินกระจากได้ถึง 3 % เป็นเพราะเม็ดเงินที่ไหลเข้าเงิน Yen ในช่วงตลาดไม่มีสภาพคล่อง (Asian Session) จึงทำให้ราคาเกิดการกระโดดอย่างรุนแรง
#Investment Powero
#Note Global News FX

LINE แอดสำหรับติดตามข่าวสารแบบเรียวไทม์ 
บทวิเคราะห์ข่าว/การเทรดข่าว/สถิติข่าว/ห้องนำเทรด

line://ti/p/@nod5875y>

Share this article

About Author

Super User
Login to post comments

Contact

S 7211125244305

 

096-789-9988 Admin

 

ID LINE : @Straighttons

       

      straighttons pacifiq

straighttonspacifiq@gmail.com

Last posts

VISITORCOUNTER

Today 346

Yesterday 497

Week 346

Month 17111

All 360734