แนวทางการเลือก Copytrade

แนวทางการเลือก Copytrade

หลักการง่ายๆต่อไปนี้คุณสามารถนำมาใช้ในการเลือกทำ Copytrade ได้อย่างง่ายดาย และมีความปลอดภัยอย่างมาก การทำ Copytrade นั้นจะต้องมีแนวทางการเลือกบุคคลอย่างไร
1️. ตรวจสอบประวัติก่อน
โดยปกติแล้ว เราสามารถมองเห็นประวัติการเทรดได้จากในเว็บไซต์ของโบรกเกอร์ที่มีการเปิดให้บริการ Copytrade หรืออาจเป็นการเข้าไปดูที่ fxbook เป็นต้น ซึ่งสิ่งที่เราต้องดูก็เป็นเรื่องของการทำผลกำไร ความนานในการเทรด และดูจุดขาดทุนด้วยว่า มีมากน้อยแค่ไหน การเลือก Copy จะต้องมีประวัติการเทรดเพียงพอ ขั้นต่ำสำหรับการ Copy Trade ที่ดีควรจะประมาณ 2 ปีขึ้นไป เพราะว่า 1 ปีนั้นก็ยังไม่มีข้อมูลมากพอสำหรับการรับประกันได้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จจริง ๆ
2️. เลือกวงเงินให้ใกล้เคียงกัน
สิ่งสำคัญอีกข้อหนึ่งคือ คุณจะต้องเลือกวงเงินที่มีความใกล้เคียงกัน และมีการเปิดคู่เงินหรือว่า Lot ที่คุณมีความถนัด อย่าเพิ่งไปเลือกคนที่จะทำ Copytrade ในคู่เงินหรือแนวทางที่คุณไม่ชำนาญ เพราะว่าในอนาคตคุณอาจพลาดได้ ดังนั้นเลือกแบบที่กล่าวมานี้ถือว่าดีที่สุดครับ
3️. ดูความเสี่ยงและผลตอบแทน
สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความเสี่ยงและผลตอบแทนของคนที่คุณเลือก Copy ความเสี่ยงของลักษณะการลงทุนนั้นก็ไม่ควรจะเกิน 20 % ต่อปี ขณะที่ผลตอบแทนจะเท่าไหร่ก็ได้ เพราะว่า ความเสี่ยงไม่เกิน 20 % ต่อปี หมายความว่าเรายอมรับได้ว่า เงินของเราจะลดลงต่ำกว่าระดับ 80 % ต่อปี แต่ว่าต้องแลกมาด้วยผลตอบแทนที่คุ้มค่า ซึ่ง ถ้าเกิน 20 % ก็จะดีมาก แต่โดยปกติเสี่ยงไปเท่าไหร่ก็จะได้ผลตอบแทนเท่านั้นหรือน้อยกว่า ก็เพียงพอแล้ว
4️. ลักษณะวิธีการเทรด
การเทรด ต้องมีลักษณะอย่างไรก็ได้ที่จะไม่ล้างพอร์ท เช่น มีการใช้ Stop loss การเทรดที่ไม่ทำการเบิ้ลลอทแบบไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งทำให้นำไปสู่การล้างพอร์ท การดูเพียงแค่ความเสี่ยงอย่างเดียวก็อาจจะนำไปสู่การล้างพอร์ทได้ ซึ่งไม่เพียงพอ วิธีการดูว่ามีจุด Stop loss หรือไม่ดูไม่ยาก โดยการดูที่ Position และดูว่าการใช้ Martingale คือ Lot คงที่หรือเปลี่ยนไปเมื่อขาดทุนหรือไม่เท่านั้นเอง 

แหล่งที่มา : เพจ ลงทุนแลนด์

Share this article

Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 248

Yesterday 308

Week 1039

Month 248

All 692441