หุ้นดีหุ้นดับบนดัชนีหลักของสหรัฐอเมริกาประจำปี 2020

หุ้นดีหุ้นดับบนดัชนีหลักของสหรัฐอเมริกาประจำปี 2020

หากจะถามว่าหุ้นตัวไหนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่โดดเด่นที่สุดท่ามกลางวิกฤตโรคระบาด? เชื่อว่าปีนี้ร้อยทั้งร้อยต่างต้องยกตำแหน่งนี้ให้กับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา (NASDAQ:TSLA) แต่ก็อย่างที่คำโบราณเคยกล่าวเอาไว้ว่า “กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียว” ก่อนที่จะมีวันนี้ได้เทสลาเคยล้มลุกคลุกคลานมาแล้วในช่วงสองสามปีก่อน บริษัทมีปัญหาตั้งแต่แบตเตอรี่ยังไม่สามารถคงระยะเวลาได้นานพอ และไม่สามารถส่งมอบรถได้ทันตามกำหนด จนกระทั่งในช่วงปีสองปีนี้ในที่สุดทุกอย่างก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง

ตั้งแต่ต้นปี 2020 มาจนถึงปัจจุบัน หุ้นเทสลาคือบริษัทเดียวที่สามารถทะยานขึ้นได้มากถึง 691% แซงหน้าอัตราการเติบโตของหุ้นทุกตัวที่อยู่บนดัชนีแอสแอนด์พี 500และแนสแด็ก 100 ได้หมดทุกตัว แม้แต่มูลค่าตลาดของบริษัทเทสลาในตอนนี้ก็นับว่าสูงกว่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์แนวหน้าอย่างเช่น Fiat Chrysler (NYSE:FCAU), Ford Motor (NYSE:F), General Motors (NYSE:GM), Honda (NYSE:HMC), Hyundai (OTC:HYMLY), Nissan (OTC:NSANY), Peugeot (OTC:PUGOY), Toyota (NYSE:TM) และ Volkswagen (OTC:VWAGY)

แม้จะมีนักวิเคราะห์หลายคนประเมินว่าการมาของเทสลาในตอนนี้ก็เหมือนกับตอนที่โลกได้รู้จัก iPhone จากบริษัทแอปเปิล (NASDAQ:AAPL) ใหม่ๆ แต่การที่เทสลาได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถขึ้นไปอยู่บนดัชนีเอสแอนด์พี 500 ได้เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมาก็ถือเป็นการบ่งบอกแล้วว่าปีนี้เทรนด์อะไรกำลังมาและใครคือผู้ชนะบนตลาดหุ้นในปี 2020 อย่างแท่จริง 

แหล่งที่มา : เพจ ลงทุนแลนด์

Share this article

Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 110

Yesterday 328

Week 1393

Month 438

All 671114