Thai Stop Loss

Thai Stop Loss

แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ระบุวันนี้ (5 ส.ค.) ว่า การที่เธอเดินสายเยือนประเทศต่างๆ ในเอเชีย รวมถึงแวะที่กรุงไทเป “ไม่ได้มีเจตนา” ใดๆ เลยที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงสถานะปัจจุบัน (status quo) ของไต้หวัน หรือภูมิภาคนี้

เพโลซี และคณะเดินทางออกจากเกาหลีใต้ไปยังญี่ปุ่น ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางสุดท้ายของทริปเยือนเอเชียในครั้งนี้ หลังจากที่แวะเยือนไต้หวันแบบไม่แจ้งล่วงหน้าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (2) จนทำให้จีนโกรธจัดถึงขั้นประกาศซ้อมรบ

จีนถือว่าไต้หวันเป็น “มณฑลกบฏ” และยังคงเป็นดินแดนในอธิปไตยของตนภายใต้หลักการ “จีนเดียว” (One China) แม้จะไม่เคยปกครองเกาะแห่งนี้มาก่อนก็ตาม

เพโลซี ซึ่งถือเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงสุดของสหรัฐฯ ที่ไปเยือนไต้หวันในรอบ 25 ปี ประกาศยกย่องความเป็นประชาธิปไตยของไต้หวัน และยืนยันในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว (solidarity) ระหว่างวอชิงตันกับไทเป ซึ่งทำให้ปักกิ่งไม่พอใจอย่างมาก

ล่าสุด ประธานสภาสหรัฐฯ วัย 82 ปี ได้เปิดแถลงข่าวที่กรุงโตเกียวในประเด็น “มรสุมการทูต” ที่ทริปไต้หวันของเธอได้ก่อขึ้นมา

“เราประกาศตั้งแต่แรกแล้วว่า การเดินทางมาเยือนครั้งนี้ไม่ได้มุ่งที่จะเปลี่ยนแปลงสถานะปัจจุบันของไต้หวันหรือภูมิภาค” เพโลซี แถลงต่อสื่อมวลชน หลังเข้าพบนายกรัฐมนตรี ฟูมิโอะ คิชิดะ แห่งญี่ปุ่น

สถานีโทรทัศน์แห่งชาติจีนรายงานว่า ปฏิบัติการซ้อมรบกระสุนจริงทั้งทางทะเลและอากาศรอบเกาะไต้หวันซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อวานนี้ (4) จะสิ้นสุดลงในวันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค. และจะเป็นการฝึกยุทธวิธีครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่จีนเคยทำมาในบริเวณช่องแคบไต้หวัน

มีรายงานว่า ขีปนาวุธจีน 5 ลูกถูกยิงเข้าไปตกในเขตเศรษฐกิจจำเพาะ (EEZ) ของญี่ปุ่นด้วย ซึ่งทำให้รัฐบาลโตเกียวยื่นประท้วงอย่างรุนแรงผ่านช่องทางการทูต

ญี่ปุ่นซึ่งเป็นหนึ่งในชาติพันธมิตรใกล้ชิดที่สุดของสหรัฐฯ มีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการสยายอิทธิพลของจีนในอินโด-แปซิฟิก รวมถึงความเป็นไปได้ที่ปักกิ่งอาจจะใช้กำลังทหารโจมตีเพื่อยึดเกาะไต้หวันในที่สุด

เปรียบเทียบประกันเดินทางต่างประเทศ
เช็คราคาและซื้อออนไลน์ 5 นาที เบี้ยเริ่มต้น 205 บาท/5 วัน คุ้มครองสูงสุด 5 ล้านบาท
เช็คราคา
คิชิดะ ยืนยันว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐฯ จะร่วมมือกันเพื่อธำรงไว้ซึ่งสันติภาพและเสถียรภาพในช่องแคบไต้หวัน ซึ่งถือเป็นเส้นทางเดินเรือที่สำคัญต่อเศรษฐกิจโลก

ญี่ปุ่นซึ่งมีหมู่เกาะทางใต้สุดอยู่ใกล้กับไต้หวันมากกว่าโตเกียวเสียอีก ยังถือว่าพฤติกรรมข่มขู่ที่จีนกระทำต่อไต้หวันเป็นสัญญาณเตือน “ภัยคุกคาม” ต่อชาติของตนเองด้วย

 

แหล่งที่มา :  www.mgronline.com

"ข่าวในวันนี้(4ส.ค.)ได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการใช้มาตรการทางเศรษฐกิจซึ่งดิฉันเคยนำเสนอ โดยหากได้รับโอกาสเป็นนายกรัฐมนตรี ดิฉันจะใช้งบประมาณฉุกเฉินเพื่อกระตุ้นการขยายตัวของเศรษฐกิจ และเยียวยาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น โดยเราต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อรับมือกับวิกฤตการณ์ด้านค่าครองชีพ" นางทรัสส์กล่าว

นอกจากนี้ นางทรัสส์ยังให้คำมั่นที่จะทำการปรับลดอัตราภาษี หากได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่

ทั้งนี้ สมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมทั่วประเทศจำนวนราว 200,000 คนจะลงคะแนนเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่แทนนายบอริส จอห์นสัน และจะมีการประกาศรายชื่อผู้ชนะในวันที่ 5 ก.ย. ซึ่งผู้ชนะจะเป็นผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ และจะเป็นนายกรัฐมนตรีอังกฤษโดยอัตโนมัติ เนื่องจากพรรคอนุรักษ์นิยมครองเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรอังกฤษ โดยจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 4 ของอังกฤษในรอบ 6 ปี

ผลสำรวจพบว่า นางทรัสส์จะมีคะแนนนำนายริชิ ซูแนค อดีตรัฐมนตรีคลังอังกฤษ ซึ่งเป็นคู่แข่ง และหากนางทรัสส์ประสบชัยชนะก็จะทำให้กลายเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่ 3 ของอังกฤษ

ทั้งนี้ บีโออีออกแถลงการณ์เตือนในวันนี้ว่า เศรษฐกิจอังกฤษจะเข้าสู่ภาวะถดถอยตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2565 จนถึงสิ้นปี 2566

บีโออี ระบุว่า เศรษฐกิจอังกฤษจะเผชิญภาวะถดถอยนานถึง 5 ไตรมาส ซึ่งเป็นช่วงเวลายาวนานที่สุดนับตั้งแต่ที่เศรษฐกิจโลกเผชิญวิกฤตการเงิน โดยรายได้ในภาคครัวเรือนของอังกฤษจะทรุดตัวลงอย่างหนักในปี 2565-2566 ขณะที่การบริโภคเริ่มหดตัว

นอกจากนี้ บีโออี ยังคาดการณ์ว่าเงินเฟ้อจะพุ่งแตะระดับสูงสุดที่ 13.3% ในเดือนต.ค.2565 และจะยังคงอยู่ในระดับสูงตลอดปี 2566 ก่อนที่จะปรับตัวลงสู่ระดับเป้าหมายของบีโออีที่ 2% ในปี 2568

บีโออี มีมติ 8-1 ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.50% สู่ระดับ 1.75% ในการประชุมวันนี้ โดยเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 27 ปี หรือนับตั้งแต่ปี 2538 ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อ

การดำเนินการดังกล่าวสอดคล้องกับการคาดการณ์ของตลาด และเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยติดต่อกันเป็นครั้งที่ 6 ของบีโออี นับตั้งแต่เดือนธ.ค.2564 ส่งผลให้ขณะนี้อัตราดอกเบี้ยนโยบายแตะระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี หรือนับตั้งแต่ปี 2551

เงินเฟ้อในอังกฤษพุ่งแตะ 9.4% ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 40 ปี หลังจากที่ราคาอาหารและพลังงานต่างพุ่งขึ้นจากการที่รัสเซียส่งกำลังทหารบุกโจมตียูเครนเมื่อวันที่ 24 ก.พ.

 

แหล่งที่มา :  www.bangkokbiznews.com

การจ้างงานนอกภาคการเกษตร สหรัฐอเมริกา

เวลา(GMT+7) : 19.30

สกุลเงิน: USD
ประเทศ: United State of America
แหล่งที่มา: Bureau of Labor Statistics

รายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร (Nonfarms Payrolls) จะวัดค่าการเปลี่ยนแปลงในจำนวนของผู้ที่มีงานทำในระหว่างช่วงเดือนก่อนหน้านี้โดยไม่รวมอุตสาหกรรมภาคการเกษตร การสร้างงานนั้นเป็นดัชนีที่สำคัญที่บ่งชี้ถึงการใช้จ่ายของผู้บริโภคซึ่งถือเป็นส่วนที่มากที่สุดของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

 

 

 

อัตราการว่างงาน สหรัฐอเมริกา

เวลา(GMT+7) : 19.30

สกุลเงิน: USD
ประเทศ: United State of America
แหล่งที่มา: Bureau of Labor Statistics

รายงานอัตราการว่างงาน (Unemployment Rate) จะวัดค่าร้อยละของกำลังแรงงานทั้งหมดที่ว่างงานและกำลังหางานอย่างเอาจริงเอาจังในระหว่างเดือนที่ผ่านมา

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐในขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

 

 

 

การเปลี่ยนแปลงในการจ้างงาน (Employment Change) แคนาดา

เวลา(GMT+7) : 19.30

สกุลเงิน: CAD
ประเทศ: Canada
แหล่งที่มา: Statistics Canada

รายงานการเปลี่ยนแปลงด้านการจ้างงาน (Employment Change) จะวัดค่าการเปลี่ยนแปลงในจำนวนของผู้ที่มีงานทำ การสร้างงานนั้นเป็นดัชนีที่สำคัญที่บ่งชี้ถึงการใช้จ่ายของผู้บริโภค

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์แคนาดาขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์แคนาดา

 

 

 

ดัชนี PMI จากสถาบันไอวี ( Ivey) แคนาดา

เวลา(GMT+7) : 21.00

สกุลเงิน: CAD
ประเทศ: Canada
แหล่งที่มา: Richard Ivey School of Business

รายงานดัชนี'ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อจาก Ivey จะวัดค่ากิจกรรมของผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในประเทศแคนาดา ค่าตัวเลขที่มีระดับเกิน 50 จะบ่งชี้ว่ามีการขยายตัว ค่าตัวเลขที่ต่ำกว่า 50 จะชี้แสดงว่ามีการหดตัว ดัชนีนี้เป็นโครงการร่วมมือกันระหว่างสมาคมผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของแคนาดาและสถาบันศึกษา Richard Ivey School of Business นักเก็งกำไรจะติดตามรายงานการสำรวจนี้อย่างใกล้ชิดเนื่องจากโดยปกติแล้วผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อโดยหน้าที่การทำงานแล้วนั้นมักจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับผลการประกอบกิจการของบริษัทได้ก่อนซึ่งจะเป็นดัชนีชี้วัดที่สำคัญต่อผลการปฏิบัติการทางเศรษฐกิจโดยรวม

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์แคนาดาขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์แคนาดา

 

 

 

แหล่งที่มา : https://th.investing.com

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการก่อสร้าง (Construction PMI) สหราชอาณาจักร

เวลา(GMT+7) : 15.30

สกุลเงิน: GBP
ประเทศ: United Kingdom
แหล่งที่มา: Markit/CIPS

รายงาน'ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้าง (PMI) ของสถาบันบริหารงานจัดซื้อและซัพพลาย (Chartered Institute of Purchasing and Supply (CIPS)) จะวัดระดับกิจกรรมของผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง ค่าตัวเลขใดๆ ที่มีค่าเกิน 50 ชี้แสดงว่ามีการขยายตัวในอุตสาหกรรมการก่อสร้างในขณะที่ค่าตัวเลยที่ต่ำกว่า 50 จะชี้ถึงการหดตัว ดัชนีชี้วัดภาคก่อสร้างนี้จะชี้วัดในภาวะของอุตสาหกรรมภาคก่อสร้างในสหราชอาณาจักร นักเก็งกำไรจะติดตามรายงานการสำรวจนี้อย่างใกล้ชิดเนื่องจากผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อโดยปกติจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับผลการประกอบกิจการของบริษัทได้ก่อนซึ่งจะเป็นดัชนีชี้วัดที่สำคัญต่อผลการปฏิบัติการทางเศรษฐกิจโดยรวม

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินปอนด์สเตอร์ลิงในขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินปอนด์สเตอร์ลิง

 

 

 

การตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ย สหราชอาณาจักร

เวลา(GMT+7) : 18.00

สกุลเงิน: GBP
ประเทศ: United Kingdom
แหล่งที่มา: Bank of England

สมาชิกคณะกรรมการนโยบายการเงินธนาคารกลางแห่งประเทศอังกฤษ (BOE) ได้ลงคะแนนเสียงเพื่อกำหนดอัตราดอกเบี้ย นักเก็งกำไรต่างเฝ้าติดตามคำพูดของเขาอย่างใกล้ชิดเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นเป็นปัจจัยหลักในการกำหนดค่าเงินตรา

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินปอนด์สเตอร์ลิงขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินปอนด์สเตอร์ลิง

 

 

 

คำกล่าวของเบลีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งอังกฤษ

เวลา(GMT+7) : 18.00

สกุลเงิน: GBP
ประเทศ: United Kingdom
แหล่งที่มา: Bank of England

แอนดรูว์ เบลีย์ (Andrew Bailey) ผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งอังกฤษ (ที่ดำรงตำแหน่งระหว่างเดือนมีนาคม 2020 – มีนาคม 2028) ยอมรับว่า ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายการเงิน (Monetary Policy Committee (MPC) ของธนาคารซึ่งกำหนดอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นเขามีอิทธิพลอย่างสำคัญต่อค่าเงินปอนด์สเตอร์ลิง นักเก็งกำไรต่างเฝ้าติดตามคำพูดของเขาอย่างใกล้ชิดเนื่องจากคำพูดเหล่านี้อาจเป็นการพูดเป็นนัยที่เกี่ยวกับนโยบายทางการเงินในอนาคต คำพูดแสดงความคิดเห็นของเขาอาจทำให้เกิดแนวโน้มระยะสั้นๆ เชิงบวกหรือเชิงลบได้

 

 

 

จำนวนคนที่ยื่นขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรก สหรัฐอเมริกา

เวลา(GMT+7) : 19.30

สกุลเงิน: USD
ประเทศ: United State of America
แหล่งที่มา: Department of Labor

รายงานจำนวนคนที่ยื่นขอรับสวัสดิการว่างงาน (Initial Jobless Claims) จะวัดค่าจำนวนของผู้ที่ยื่นคำร้องเพื่อขอรับการประกันการว่างงานเป็นครั้งแรกในระหว่างช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งรายงานนี้เป็นข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐที่ประกาศล่วงหน้ามากที่สุดแต่ผลกระทบต่อตลาดนั้นหลากหลายแล้วแต่สัปดาห์นั้นๆ

ค่าที่สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ถือว่าเป็นลักษณะ เชิงลบ/ตลาดหมี สำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าคาดการณ์ไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิง สำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

 

 

 

แหล่งที่มา : https://th.investing.com

การเปลี่ยนแปลงในการจ้างงาน (Employment Change) นิวซีแลนด์

เวลา(GMT+7) : 05.45

สกุลเงิน: NZD
ประเทศ: New Zealand
แหล่งที่มา: Statistics New Zealand

รายงานการเปลี่ยนแปลงด้านการจ้างงาน (Employment Change) จะวัดค่าการเปลี่ยนแปลงในจำนวนของผู้ที่มีงานทำ การสร้างงานนั้นเป็นดัชนีที่สำคัญที่บ่งชี้ถึงการใช้จ่ายของผู้บริโภค

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์ขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์

 

 

 

ดัชนียอดขายปลีก ออสเตรเลีย

เวลา(GMT+7) : 08.30

สกุลเงิน: AUD
ประเทศ: Australia
แหล่งที่มา: Australian Bureau of Statistics

รายงานยอดขายปลีก (Retail Sales) จะวัดค่าการเปลี่ยนแปลงในมูลค่ายอดขายทั้งหมดในระดับการค้าปลีก ซึ่งเป็นดัชนีที่สำคัญมากที่สุดที่บ่งชี้ถึงการใช้จ่ายของผู้บริโภคซึ่งคิดเป็นส่วนสำคัญมากที่สุดของกิจกรรมทางเศรษฐกิจโดยรวม

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลียขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย

 

 

 

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของสหราชอาณาจักร (Composite PMI)

เวลา(GMT+7) : 15.30

สกุลเงิน: GBP
ประเทศ: United Kingdom
แหล่งที่มา: Markit Economics

ดัชนี PMI (ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ) ที่เป็นดัชนีผสมนี้จะวัดค่ากิจกรรมของผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในทั้งสองภาคธุรกิจ ค่าตัวเลขใดๆ ที่มีค่าเกิน 50 จะบ่งชี้ถึงการขยายตัว ในขณะที่ค่าตัวเลขที่ต่ำกว่า 50 จะบ่งชี้ถึงการหดตัว ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินปอนด์ในขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินปอนด์

 

 

 

ดัชนี PMI ภาคการบริการ สหราชอาณาจักร

เวลา(GMT+7) : 15.30

สกุลเงิน: GBP
ประเทศ: United Kingdom
แหล่งที่มา: The Chartered Institute of Purchasing & Supply and the NTC Economics

รายงาน'ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการบริการ (Services Purchasing Manager Index (PMI) จะชี้แสดงถึงระดับกิจกรรมของผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในภาคการผลิต ค่าตัวเลขใดๆ ที่มีค่าเกิน 50 จะบ่งชี้ถึงการขยายตัวในขณะที่ค่าตัวเลขที่ต่ำกว่า 50 จะบ่งชี้ถึงการหดตัว นักเก็งกำไรจะติดตามรายงานการสำรวจนี้อย่างใกล้ชิดเนื่องจากผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อโดยหน้าที่การทำงานแล้วนั้นจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับผลการประกอบกิจการของบริษัทได้ก่อนซึ่งจะเป็นดัชนีชี้วัดที่สำคัญต่อผลการปฏิบัติการทางเศรษฐกิจโดยรวม

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินปอนด์สเตอร์ลิงขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินปอนด์สเตอร์ลิง

 

 

 

ดัชนี PMI ภาคการบริการจากสถาบันไอเอสเอ็ม (ISM) สหรัฐอเมริกา

เวลา(GMT+7) : 21.00

สกุลเงิน: USD
ประเทศ: United State of America
แหล่งที่มา: Institute for Supply Management

รายงานดัชนี'ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อที่ไม่ใช่ภาคการผลิต (Non-Manufacturing Purchasing Manager Index (PMI)) จากสถาบัน Institute of Supply Management (ISM) (ที่ยังเป็นที่รู้จักในนามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคบริการ (ISM Service PMI)) นั้นเป็นดัชนีรวมที่ได้คำนวณในฐานะเป็นดัชนีที่บ่งชี้ถึงภาวะเศรษฐกิจโดยรวมสำหรับธุรกิจภาคบริการ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อที่ไม่ใช่ภาคการผลิต (NMI) นี้เป็นดัชนีรวมที่ได้จากดัชนีการกระจายต่างๆ ที่ประกอบด้วยดัชนีจำนวนสี่ประเภทที่มีน้ำหนักความสำคัญเท่าเทียมกันก็คือดัชนี: กิจกรรมทางธุรกิจ (ที่ได้ปรับตามฤดูกาลแล้ว) ยอดคำสั่งซื้อใหม่ (ที่ได้ปรับตามฤดูกาลแล้ว) การจ้างงาน (ที่ได้ปรับตามฤดูกาลแล้ว) และการจัดส่งสินค้าของผู้จัดหา

ค่าตัวเลขที่มีค่าเกิน 50 เปอร์เซ็นต์จะบ่งชี้ว่าภาวะเศรษฐกิจของภาคบริการโดยทั่วไปถือว่ามีการขยายตัว ในขณะที่ค่าที่ต่ำกว่า 50 เปอร์เซ็นต์บ่งชี้ว่าภาคบริการโดยทั่วไปมีการหดตัว รายงานด้านธุรกิจจากสถาบัน ISM ในภาคบริการนั้นจะยึดตามข้อมูลที่ได้รวบรวมจากการตอบคำถามในแต่ละเดือนที่ได้สอบถามผู้บริหารฝ่ายการจัดซื้อและจัดหาจำนวนกว่า 370 คนในจำนวนกว่า 62 อุตสาหกรรมที่มีเก้าหมวดย่อยจากการจัดประเภทธุรกิจมาตรฐานที่เรียกว่า Standard Industrial Classification (SIC) ประเภทธุรกิจมาตรฐาน SIC ได้จัดแบ่งเป็นหลายประเภทสำหรับการเข้าเป็นสมาชิกของคณะกรรมการการสำรวจด้านธุรกิจ (Business Survey Committee) โดยยึดหลักตามการกระจายของอุตสาหกรรมในผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP)

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

 

 

 

สินค้าคงคลังน้ำมันดิบ สหรัฐอเมริกา

เวลา(GMT+7) : 21.30

สกุลเงิน: USD
ประเทศ: United State of America
แหล่งที่มา: Energy Information Administration

รายงานคลังสินค้าน้ำมันดิบ (Crude Oil Inventories) จาก'องค์กรข้อมูลด้านพลังงาน (The Energy Information Administration)(EIA) จะวัดค่าการเปลี่ยนแปลงแบบรายสัปดาห์ในการเปลี่ยนแปลงในจำนวนบาร์เรลของน้ำมันดิบเชิงพานิชที่บริษัทต่างๆ ของสหรัฐมีอยู่ ระดับของคลังสินค้าจะมีอิทธิพลต่อราคาของผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมซึ่งมีผลกระทบต่อภาวะเงินเฟ้อ

 

 

 

แหล่งที่มา : https://th.investing.com

การตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ย ออสเตรเลีย

เวลา(GMT+7) : 11.30

สกุลเงิน: AUD
ประเทศ: Australia
แหล่งที่มา: Reserve Bank of Australia

สมาชิกคณะกรรมการบริหารธนาคารกลางแห่งออสเตรเลีย (Reserve Bank of Australia (RBA)) ได้ลงมติเห็นพ้องเพื่อกำหนดอัตราดอกเบี้ย นักเก็งกำไรต่างเฝ้าติดตามคำพูดของเขาอย่างใกล้ชิดเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นเป็นปัจจัยหลักในการกำหนดค่าเงินตรา

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลียขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย

 

 

 

การแถลงการณ์อัตราดอกเบี้ยธนาคารกลางออสเตรเลีย

เวลา(GMT+7) : 11.30

สกุลเงิน: GBP
ประเทศ: United Kingdom
แหล่งที่มา: Markit/CIPS

รายงานนโยบายอัตราดอกเบี้ยที่เผยแพร่แบบประจำเดือนของธนาคารกลาง'แห่งออสเตรเลีย (The Reserve Bank of Australia (RBA)) จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับผลลัพธ์ของการตัดสินใจด้านอัตราดอกเบี้ย'ของธนาคารและจะอภิปรายในภาวะเศรษฐกิจที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจ นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงนัยให้นักลงทุนได้ทราบถึงผลลัพธ์ของการตัดสินใจในอนาคต

นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลียในขณะที่นโยบายควบคุมอัตราเงินเฟ้อถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย

 

 

 

ตำแหน่งงานว่างเปิดใหม่จาก JOLTs สหรัฐอเมริกา

เวลา(GMT+7) : 21.00

สกุลเงิน: USD
ประเทศ: United State of America
แหล่งที่มา: Bureau of Labor Statistics

ไม่มีเนื้อหาข่าว

 

 

 

 

แหล่งที่มา : https://th.investing.com

ดัชนี PMI ภาคการผลิตของจีนจากสถาบัน Caixin

เวลา(GMT+7) : 08.45

สกุลเงิน: CNY
ประเทศ: China
แหล่งที่มา: Markit

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตของจีน (Chinese Manufacturing PMI) จาก HSBC เป็นดัชนีรวมที่จัดทำขึ้นเพื่อทำให้เห็นภาพรวมเศรษฐกิจในภาคการผลิตและเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญสำหรับเศรษฐกิจโดยรวม เมื่อค่าดัชนี PMI มีค่าต่ำกว่า 50.0 บ่งชี้ได้ว่าเศรษฐกิจภาคการผลิตกำลังหดตัวและในค่าที่สูงกว่า 50.0 ชี้แสดงว่ามีการขยายตัวของเศรษฐกิจภาคการผลิต.

ได้รายงานตัวเลขแบบเร่งด่วนในช่วงประมาณ 6 วันทำการก่อนสิ้นเดือน ตัวเลขขั้นสุดท้ายจะแทนที่ตัวเลขแบบเร่งด่วนดังกล่าวทันทีที่ได้เผยแพร่และในทางกลับกันจะถูกแทนที่ด้วยตัวเลขแบบเร่งด่วนได้ออกเผยแพร่

ได้สรุปดัชนี PMI ภาคการผลิตจาก HSBC ของจีนได้จากการสำรวจรายเดือนที่จัดทำขึ้นโดยสำรวจผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อประมาณ 430 คนซึ่งจะขอให้ผู้ตอบแบบสอบถามได้ให้จัดระดับของธุรกิจที่รวมถึง การจ้างงาน การผลิต คำสั่งซื้อใหม่ ราคา การส่งมอบสินค้าของผู้จัดหา และ สินค้าคงคลัง

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินหยวนจีนในขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินหยวนจีน

 

 

 

ดัชนี PMI ภาคการผลิต สหราชอาณาจักร

เวลา(GMT+7) : 15.30

สกุลเงิน: GBP
ประเทศ: United Kingdom
แหล่งที่มา: Markit/CIPS

รายงานดัชนี'ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคอุตสาหกรรมการผลิต(Manufacturing Purchasing Manager Index (PMI)) จะเป็นตัวชี้วัดในระดับกิจกรรมของผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในภาคอุตสาหกรรมการการผลิต ค่าตัวเลขใดๆ ที่มีค่าเกิน 50 ชี้แสดงว่ามีการขยายตัวในขณะที่ค่าตัวเลยที่ต่ำกว่า 50 จะชี้ถึงการหดตัว นักเก็งกำไรจะติดตามรายงานการสำรวจนี้อย่างใกล้ชิดเนื่องจากผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อโดยหน้าที่การทำงานแล้วนั้นจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับผลการประกอบกิจการของบริษัทได้ก่อนซึ่งจะเป็นดัชนีชี้วัดที่สำคัญต่อผลการปฏิบัติการทางเศรษฐกิจโดยรวม

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินปอนด์สเตอร์ลิงขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินปอนด์สเตอร์ลิง

 

 

 

ดัชนี PMI ภาคการผลิตจากสถาบันไอเอสเอ็ม (ISM) สหรัฐอเมริกา

เวลา(GMT+7) : 21.00

สกุลเงิน: USD
ประเทศ: United State of America
แหล่งที่มา: Institute for Supply Management

รายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในภาคการผลิต (Manufacturing Purchasing Manager Index (PMI)) จากสถาบัน Institute of Supply Management (ISM) โดยรายงานนี้จัดทำขึ้นจากข้อมูลการตอบคำถามของผู้บริหารฝ่ายการจัดซื้อและการจัดหา โดยการสอบถามคำถามนี้ได้จัดทำขึ้นแบบรายเดือนในบริษัทกว่า 400 บริษัทในภาคอุตสาหกรรม สำหรับดัชนีแต่ละตัวที่ได้วัดค่า (นั่นก็คือ ดัชนียอดคำสั่งซื้อใหม่ คำสั่งซื้อคงค้าง คำสั่งซื้อใหม่เพื่อการส่งออก การนำเข้า การผลิต การจัดส่งสินค้าของผู้จัดหา สินค้าคงคลัง สินค้าคงคลังของลูกค้า การจ้างงาน และราคา) นั้นรายงานชุดนี้จะแสดงค่าร้อยละที่จะรายงานข้อมูลของการตอบคำถามในแต่ละข้อ ค่าความแตกต่างสุทธิระหว่างจำนวนของคำตอบในทิศทางเศรษฐกิจเชิงบวกและเชิงลบและแสดงดัชนีการกระจาย (diffusion index) การตอบคำถามเหล่านี้เป็นข้อมูลดิบและจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

ดัชนีการกระจายนั้นจะรวมถึงค่าร้อยละของคำตอบในลักษณะเชิงบวกรวมเข้ากับครึ่งหนึ่งของคำตอบที่ตอบคำถามข้อเดียวกัน (ที่ถือว่าเป็นบวก) จากนั้นนำจำนวนตัวเลขดัชนีเลขเดี่ยวที่ได้มาปรับค่าตามฤดูกาลซึ่งเป็นการคำนึงถึงผลของความผันผวนแบบซ้ำๆ ที่เกิดขึ้นภายในปีนั้นที่โดยส่วนใหญ่เป็นผลมาจากความแตกต่างโดยทั่วไปทางสภาพอากาศ การดำเนินการของหน่วยงานองค์กรที่หลากหลาย และความแตกต่างที่เป็นผลมาจากวันหยุดต่างๆ ที่กำหนดวันแบบคงที่ กระทรวงพาณิชย์แห่งสหรัฐอเมริกาเป็นผู้กำหนดปัจจัยการปรับเปลี่ยนตามฤดูกาลทั้งหมดและในแต่ละปีจะมีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงค่อนข้างน้อยจะกระทำในกรณีที่จำเป็นเท่านั้น

ดัชนี PMI นี้เป็นดัชนีแบบรวมที่ซึ่งยึดตามดัชนีการกระจายต่างๆ ที่ได้ปรับตามฤดูกาลแล้วนั้นจะประกอบไปด้วยตัวบ่งชี้ห้าประเภทที่มีคะแนนถ่วงน้ำหนักที่หลากหลายดังนี้: คำสั่งซื้อใหม่ –30% การผลิต –25% การจ้างงาน –20% การจัดส่งสินค้าของผู้จัดหา –15% และสินค้าคงคลัง –10%

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

 

 

 

 

แหล่งที่มา : https://th.investing.com

เมื่อวันศุกร์(22ก.ค) ราคาสัญญาข้าวสาลีดิ่งลงเกือบ 6% แตะระดับก่อนเกิดสงครามรัสเซีย-ยูเครน หลังมีการลงนามในข้อตกลงส่งออกธัญพืชยูเครน

ด้านนายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า การที่รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มท่าเรือเมืองโอเดสซาจะไม่ส่งผลกระทบต่อการส่งออกธัญพืชของยูเครน

นายเพสคอฟกล่าวว่า การโจมตีของรัสเซียมีเป้าหมายที่โครงสร้างพื้นฐานทางทหาร โดยไม่เกี่ยวข้องกับการส่งออกธัญพืชแต่อย่างใด และจะไม่ส่งผลกระทบต่อการเริ่มต้นการขนส่งสินค้าดังกล่าว

ขณะที่ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ตอบโต้การโจมตีดังกล่าวว่าเป็น "ความป่าเถื่อน" แบบโจ่งแจ้ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไม่อาจไว้วางใจรัสเซียได้ว่าจะปฏิบัติตามข้อตกลง

ทั้งนี้ รัสเซียและยูเครนได้ลงนามในข้อตกลงส่งออกธัญพืชเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยประธานาธิบดีเรเซป เตย์ยิป เออร์ดวน ของตุรกี และนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยคลี่คลายวิกฤตอาหารทั่วโลก โดยจะทำให้มีการส่งออกธัญพืชจากท่าเรือในทะเลดำ รวมถึงท่าเรือโอเดสซา

ข้อตกลงฉบับนี้จะช่วยฟื้นฟูการส่งออกธัญพืชจากยูเครนและรัสเซีย ซึ่งต่างก็เป็นผู้ส่งออกข้าวสาลี ข้าวโพด น้ำมันพืช และปุ๋ยรายใหญ่ของโลก รวมทั้งช่วยคลี่คลายปัญหาห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก และคลายความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ด้านอาหาร

โดยจะทำให้มีการระบายธัญพืชของยูเครนจำนวนมากกว่า 20 ล้านตันซึ่งยังคงตกค้างอยู่ที่ท่าเรือในทะเลดำ นับตั้งแต่ที่รัสเซียส่งกำลังทหารบุกโจมตียูเครนในเดือนก.พ.

 

แหล่งที่มา :  www.bangkokbiznews.com

ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน ในวันจันทร์ (25 ก.ค.) เรียกร้องยุโรปแก้เผ็ด "สงครามก๊าซ" ของรัสเซีย ด้วยการยกระดับมาตรการคว่ำบาตรที่กำหนดเล่นงานมอสโก

"สิ่งที่เราได้ยินในวันนี้คือคำขู่รอบใหม่เกี่ยวกับการจ่ายก๊าซสู่ยุโรป มันคือสงครามก๊าซอย่างเปิดเผยที่รัสเซียกำลังทำกับความเป็นหนึ่งเดียวของยุโรป" เซเลนสกีกล่าว ตอบสนองต่อถ้อยแถลงของก๊าซพรอม รัฐวิสาหกิจพลังงานของรัสเซีย ที่ประกาศลดจ่ายก๊าซป้อนยุโรปรอบใหม่

ก่อนหน้านี้ ก๊าซพรอมเผยว่าจะปรับลดการส่งมอบก๊าซไปยังยุโรป ผ่านท่อลำเลียงนอร์ดสตรีม เหลือเพียง 33 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน หรือราว 20% ของความจุ เริ่มตั้งแต่วันพุธ (27 ก.ค.) เป็นต้นไป

ถ้อยแถลงของก๊าซพรอมระบุว่า จำเป็นต้องระงับปฏิบัติการของกังหันแปลงก๊าซ 1 ใน 2 ตัวสุดท้าย สืบเนื่องจากสภาพทางเทคนิคของเครื่องยนต์ อย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาลเยอรมนีบอกว่าพวกเขาไม่เห็นเหตุผลทางเทคนิคใดๆ สำหรับการปรับลดจ่ายก๊าซล่าสุด

ยุโรปพึ่งพิงทรัพยากรทางพลังงานของรัสเซียเป็นอย่างมาก และตะวันตกกล่าวหามอสโกกำลังใช้พลังงานเป็นอาวุธ ตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรที่บังคับใช้ หลังรัสเซียเปิดฉากรุกรานยูเครน

ระหว่างการปราศรัยผ่านวิดีโอรายวัน เซเลนสกี บอกว่า "พวกเขาไม่แคร์กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับประชาชน ไม่สนว่าประชาชนจะทุกข์ทรมานมากแค่ไหน ไล่ตั้งแต่ความหิวโหยสืบเนื่องจากการปิดกั้นท่าเรือ ฤดูหนาวที่หนาวเหน็บและความยากจน หรือกระทั่งการบุกยึด มันคือการก่อการร้ายในรูปแบบที่ต่างออกไป"

"นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงจำเป็นต้องตอบโต้ อย่ามัวแค่คิดถึงแนวทางส่งกังหันแปลงก๊าซกลับคืน แต่ควรยกระดับคว่ำบาตรหนักหน่วงขึ้น" เขากล่าว

ถ้อยแถลงล่าสุดของก๊าซพรอม มีขึ้นหลังจากรัสเซียเพิ่งกลับมาจ่ายก๊าซป้อนยุโรปผ่านเยอรมนี ผ่านท่อลำเลียงนอร์ดสตรีม 1 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากปิดซ่อมบำรุงเป็นเวลา 10 วัน แต่กระแสก๊าซที่ป้อนกลับมานั้นคิดเป็นแค่สัดส่วน 40% ของความจุท่อลำเลียง

 

แหล่งที่มา :  www.mgronline.com

Page 1 of 168

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 79

Yesterday 304

Week 730

Month 2883

All 642259