ข่าวเศรษฐกิจ

ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงการซื้อขายของตลาดยุโรป โดยร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ หลังมีสัญญาณบ่งชี้เพิ่มเติมว่า เฟดจะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็ว ๆ นี้…
รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ พยายามผลักดันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ด้านความมั่นคงกับเวียดนาม ขณะที่ต่างฝ่ายกำลังจับตาความเคลื่อนไหวของพญามังกรในทะเลจีนใต้อย่างไม่วางใจ ยันไม่ต้องการเผชิญหน้ากับปักกิ่ง แต่คาดหวังความสัมพันธ์ที่สร้างสรรค์และมั่นคง ซึ่งรวมถึงการสื่อสารเพื่อคลี่คลายวิกฤตกับกองทัพประชาชนจีน เวียดนามกลายเป็นประเทศที่ต่อต้านการอ้างสิทธิของจีนเหนือทะเลจีนใต้อย่างชัดเจนที่สุด อีกทั้งยังได้รับอาวุธยุทโธปกรณ์จากอเมริกา…
ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นในวันพฤหัสบดี (29 ก.ค.) หลังพบอุปทานพลังงานในสหรัฐฯ ตึงตัว ส่วนวอลล์สตรีทปิดบวก ได้แรงหนุนจากรายงานผลประกอบการบริษัทและตัวเลขเศรษฐกิจของอเมริกา ขณะที่ทองคำแตะระดับสูงสุดในรอบ…
สัญญาซื้อขายล่วงหน้าของหุ้นสหรัฐฯ ยังคงเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในข้อตกลง APAC ในช่วงต้นของวันพฤหัสบดี หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่มีทิศทางหลากหลายเมื่อวานนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ ถือ อัตราเงินสดอย่างเป็นทางการ…
หุ้นเอเชียแปซิฟิกปรับตัวขึ้นในเช้าวันนี้ หลังจากจีนดำเนินการเพื่อระงับความปั่นป่วนของตลาด ในขณะที่เฟดกล่าวว่า จำเป็นต้องมีความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจมากขึ้นก่อนที่จะเริ่มลดมูลค่าสินทรัพย์ ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น…
ราคาน้ำมันขยับขึ้นในวันพุธ (28 ก.ค.) หลังพบคลังปิโตรเลียมสำรองลดลงมากว่าที่คาดหมายไว้ ส่วนวอลล์สตรีททรงตัวและทองคำปรับลด จากถ้อยแถลงของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) หลังเสร็จสิ้นการประชุม…
ไอเอ็มเอฟเผยรายงานฉบับอัปเดตล่าสุด คงตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจประจำปีนี้ของทั่วโลกเอาไว้ที่ 6% แต่ปรับเพิ่มอัตราเติบโตของอเมริกาและประเทศมั่งคั่งอื่นๆ พร้อมหั่นแนวโน้มจีดีพีประเทศกำลังพัฒนา ซึ่งรวมถึงไทย แจงปัจจัยสำคัญคือการเข้าถึงวัคซีนโควิด และมาตรการสนับสนุนทางการคลังที่ต่อเนื่อง…
บริษัทแอ๊ปเปิ้ล อิงค์ ของสหรัฐรายงานผลประกอบการไตรมาส 3/2564 ที่แข็งแกร่งเกินคาดในวันอังคาร (27 ก.ค.) โดยยอดขายผลิตภัณฑ์หลักๆ…
Page 1 of 86

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 86

Yesterday 100

Week 693

Month 86

All 587132