ข่าวเศรษฐกิจ

ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ส่วนใหญ่เพิ่มขึ้น ท่ามกลางความกังวลเรื่องเงินเฟ้อที่สูงขึ้นกับความคาดหวังเรื่องผลประกอบการไตรมาส 3 ของบริษัทต่างๆ ส่วนราคาน้ำมันบวกปานกลาง ขณะที่ราคาทองคำลดลงเป็นวันที่ 2…
ครอบครัวพาวเวลล์แถลงผ่านเฟซบุ๊คเมื่อวันจันทร์(18 ต.ค)ว่า พลเอกโคลิน พาวเวลล์ เสียชีวิตลงในวัย 84 ปีด้วยโรคแทรกซ้อนจากโควิด-19 หลังเข้ารับการรักษาตัวที่ศูนย์การแพทย์แห่งชาติวอลเตอร์…
นอกจากนี้ นางเจน ซากี โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า รัฐบาลกำลังแก้ไขปัญหาการขนส่งพลังงาน รวมทั้งการฉวยโอกาสตั้งราคาสูงเกินควร อย่างไรก็ดี…
ตลาดการเงินคาดการณ์ว่าบีโออีจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมนโยบายการเงินทั้งในเดือนพ.ย.และธ.ค. รวมทั้งจะปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นต่อไปในปีหน้า หลังจากที่นายแอนดรูว์ เบลีย์ ผู้ว่าการบีโออีส่งสัญญาณบ่งชี้ว่าบีโออีมีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อรับมือกับเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น ทั้งนี้ การซื้อขายสัญญาอัตราดอกเบี้ยในตลาดฟิวเจอร์บ่งชี้ว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่าบีโออีจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย…
ตลาดหุ้นฟิวเจอร์สสหรัฐอเมริกาลดลงเล็กน้อยในช่วงต้นของวันจันทร์ หลังจากการเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งในสัปดาห์ก่อนหน้า เนื่องจากนักลงทุนพึงพอใจกับฤดูกาลประกาศผลประกอบการไตรมาสสามที่ออกมาแข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ไว้ ในขณะที่ยอดขายปลีกที่ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ก็ช่วยกระตุ้นความเชื่อมั่นในความเสี่ยงเช่นกัน ในช่วงซื้อขายในวันศุกร์ ดาวโจนส์พุ่งขึ้น 382.2 จุดหรือ…
สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า หลายประเทศในเอเชีย-แปซิฟิกำลังเร่งสั่งยาโมลนูพิราเลียร์ ของเมอร์ค บริษัทยาสหรัฐ เพื่อรักษาโควิด-19 ที่ขณะนี้กำลังรอให้สำนักงานอาหารและยาสหรัฐ (เอฟดีเอ) อนุมัติให้ใช้เป็นกรณีฉุกเฉิน…
รูเบิลแข็งค่าสู่ระดับ 71.5150 เทียบดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.ปีที่แล้ว ขณะที่ดัชนีหุ้น MOEX ของรัสเซียพุ่งแตะ 4,292.68…
ราคาน้ำมันขยับขึ้น 1% ในวันพฤหัสบดี(14ต.ค.) หลังซาอุดีอาระเบียปฏิเสธเสียงเรียกร้องให้โอเปกพลัสปรับเพิ่มกำลังผลิตเพิ่มเติม ส่วนวอลล์สตรีทพุ่งแรงจากผลประกอบการบริษัทและข้อมูลเศรษฐกิจที่ดีเกินคาด ขณะที่ทองคำปิดบวกเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน…
Page 1 of 109

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 63

Yesterday 214

Week 277

Month 3464

All 598365