ที่ปรึกษาทำเนียบขาวติดโควิด

ที่ปรึกษาทำเนียบขาวติดโควิด เข้าสู่กระบวนการกักตัวเพื่อรับการรักษา

นายสตีเฟน มิลเลอร์ ที่ปรึกษาอาวุโสของทำเนียบขาว เปิดเผยว่า ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของเขาออกมาเป็นบวก

นายมิลเลอร์ ระบุในแถลงการณ์ว่า “วันนี้ ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของผมออกมาเป็นบวก และผมได้เข้าสู่กระบวนการกักตัวเพื่อรับการรักษาแล้ว”

ทั้งนี้ นายมิลเลอร์ เป็นผู้ติดเชื้อรายล่าสุดในคณะทำงานของปธน.ทรัมป์ หลังจากที่ปธน.ทรัมป์ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์ รีด เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ต.ค. จนกระทั่งเมื่อวันจันทร์ 5 ต.ค.ตามเวลาสหรัฐ ปธน.ทรัมป์ได้ออกจากโรงพยาบาลและกลับเข้าทำเนียบขาว โดยต้องอยู่ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากคณะแพทย์

อย่างไรก็ดี ทันทีที่ปธน.ทรัมป์เข้าสู่อาคารทำเนียบขาว เขาได้ถอดหน้ากากอนามัยออก ซึ่งทำให้หลายฝ่ายวิตกกังวลอย่างมาก

เมื่อไม่นาน ได้มีการเปิดเผยรายชื่อผู้ใกล้ชิดปธน.ทรัมป์ที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้แก่ โฮป ฮิกส์ ผู้ช่วยคนสนิทของปธน.ทรัมป์, เคลีห์ แมคเอนานี โฆษกทำเนียบขาว, บิลล์ สเตเปียน ผู้จัดการทีมหาเสียงของปธน.ทรัมป์ รวมถึงวุฒิสมาชิกอีกสามคนของพรรครีพับลิกัน ได้แก่ ไมค์ ลี, ทอม ทิลลิส และรอน จอห์นสัน

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 14

Yesterday 119

Week 759

Month 593

All 544616