พายุจ่ออ่าวเม็กซิโกหนุนราคาน้ำมันพุ่ง 1.45 ดอลล์

พายุจ่ออ่าวเม็กซิโกหนุนราคาน้ำมันพุ่ง 1.45 ดอลล์ ขณะบริษัทน้ำมันเชฟรอนอพยพแรงงานออกจากแท่นขุดเจาะน้ำมันในอ่าวเม็กซิโก

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ปิดตลาดวันอังคาร(6ต.ค.)ปรับตัวขึ้น 1.45 ดอลลาร์ หลังจากบริษัทพลังงานต่างๆต้องปิดแท่นขุดเจาะน้้ำมันนอกชายฝั่ง เนื่องจากพายุเดลต้าทวีความรุนแรงเป็นเฮอร์ริเคนระดับ 2 และอยู่บนเส้นทางที่จะคืบคลานเข้าหาอ่าวเม็กซิโกในวันพฤหัสบดี(8ต.ค.)นี้

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาดไนเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 1.45 ดอลลาร์ ปิดที่ราคา 40.67 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ ส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 1.36 ดอลลาร์ ปิดที่ราคา 42.65 ดอลลาร์/บาร์เรล

ด้านบริษัทเชฟรอนได้เริ่มอพยพพนักงานออกจากแท่นขุดเจาะน้ำมันในอ่าวเม็กซิโก ก่อนการพัดถล่มของพายุเฮอร์ริเคนเดลต้าในวันพฤหัสบดีนี้

นอกจากนี้ มีการคาดการณ์กันว่าการประท้วงของพนักงานในบริษัทอีควินอร์( Equinor) จะส่งผลให้การผลิตน้ำมันของนอร์เวย์ลดลง 330,000 บาร์เรล/วัน หรือราว 8% ของการผลิตน้ำมันทั้งหมด

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 214

Yesterday 315

Week 1368

Month 808

All 610473