ญี่ปุ่นเล็งขยายโครงการ “Go To Travel” ถึงมิ.ย.ปีหน้า

ญี่ปุ่นเล็งขยายโครงการ “Go To Travel” ถึงมิ.ย.ปีหน้า หวังฟื้นเศรษฐกิจ

นายคาซูโยชิ อาคาบะ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังวางแผนที่จะขยายโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “Go To Travel” ไปจนถึงสิ้นเดือนมิ.ย.ปีหน้า โดยมีเป้าหมายที่จะสนับสนุนเศรษฐกิจซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โครงการ “Go To Travel” ซึ่งเปิดตัวในเดือนก.ค.ปีนี้และนำเสนอส่วนลดด้านการเดินทางนั้น จะยังคงดำเนินต่อไปจนถึงสิ้นเดือนมิ.ย.ปีหน้า จากเดิมที่กำหนดให้สิ้นสุดในช่วงปลายเดือนม.ค. โดยโครงการดังกล่าวถูกระบุอยู่ในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจซึ่งจะได้รับอนุมัติจากรัฐบาลในสัปดาห์หน้า

นายอาคาบะกล่าวว่า รัฐบาลกำลังพิจารณาปรับลดอัตราการให้ส่วนลดด้านการเดินทางอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้ความต้องการเดินทางลดลงอย่างเชื่องช้าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เมื่อโครงการสิ้นสุดลง

แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวนี้ใช้งบประมาณวงเงิน 1.35 ล้านล้านเยน (1.259 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดไว้ว่าจะช่วยอุดหนุนค่าใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวราว 50% ซึ่งรวมถึงค่าที่พักและค่าเดินทาง โดยในเบื้องต้นนั้น รัฐบาลจะมอบส่วนลด 35% ของค่าใช้จ่ายทั้งหมด

 

แหล่งที่มา : www.bangkokbiznews.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 7

Yesterday 183

Week 7

Month 3836

All 552534