หุ้นทวิตเตอร์ดิ่งหนักหลังแบนบัญชี‘ทรัมป์’

หุ้นทวิตเตอร์ดิ่งหนักหลังแบนบัญชี‘ทรัมป์’ โดยราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 8% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทวันจันทร์

ราคาหุ้นทวิตเตอร์ร่วงลงมากกว่า 8% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทวันจันทร์(11ม.ค.) ทำให้มูลค่าตลาดของทวิตเตอร์หายไปราว 2.5 พันล้านดอลลาร์ หลังจากที่ทวิตเตอร์ประกาศปิดบัญชี @realDonaldTrump ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เป็นการถาวร โดยระบุถึงความเสี่ยงที่ปธน.ทรัมป์อาจทวีตข้อความที่สร้างความรุนแรงในสหรัฐ

เมื่อเวลา 20.37 น.ตามเวลาไทย ราคาหุ้นทวิตเตอร์ดิ่งลง 4.22 ดอลลาร์ หรือ 8.20% สู่ระดับ 47.26 ดอลลาร์

ทั้งนี้ บัญชี @realDonaldTrump ของปธน.ทรัมป์ มีผู้ติดตามมากกว่า 88 ล้านราย

นักวิเคราะห์ระบุว่า การประกาศปิดบัญชี @realDonaldTrump จะทำให้ทวิตเตอร์สูญเสียลูกค้าจำนวนมาก

บริษัททวิตเตอร์ตัดสินใจปิดบัญชีของปธน.ทรัมป์เป็นการถาวร หลังจากมีเสียงวิพาษ์วิจารณ์ว่า ปธน.ทรัมป์ได้ยุยงปลุกปั่นให้กลุ่มผู้ที่สนับสนุนเขาบุกเข้าไปในอาคารรัฐสภาสหรัฐเพื่อขัดขวางกระบวนการประกาศรับรองชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีของนายโจ ไบเดนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ ทวิตเตอร์ ประกาศบล็อกบัญชีของปธน.ทรัมป์เป็นการชั่วคราว 12 ชั่วโมง แต่หลังจากนั้น ปธน.ทรัมป์ก็ยังคงทวีตข้อความซึ่งสร้างความแตกแยกในสหรัฐ ส่งผลให้ทวิตเตอร์สั่งระงับการใช้งานเป็นการถาวรในที่สุด

 

 แหล่งที่มา :  www.bangkokbiznews.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 8

Yesterday 183

Week 8

Month 3837

All 552535