น้ำมันขึ้น,ทองลง หุ้นสหรัฐฯบวกแคบ คาดเศรษฐกิจจะฟื้นตัวในปีนี้

ราคาน้ำมันขยับขึ้นในวันอังคาร(12ม.ค.) แตะระดับสูงสุดในรอบหลายเดือนครั้งใหม่ คาดคลังปิโตรเลียมสำรองสหรัฐฯลดลง ส่วนวอลล์สตรีทปิดบวก นักลงทุนเชื่อเศรษฐกิจจะฟื้นตัวในปีนี้ ขณะที่ทองคำปรับลดเล็กน้อย

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนกุมภาพันธ์ เพิ่มขึ้น 96 เซนต์ ปิดที่ 53.21 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ด้านเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนมีนาคม เพิ่มขึ้น 92 เซนต์ ปิดที่ 56.58 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ตลาดพลังงานยังได้แรงหนุนจากความเคลื่อนไหวของซาอุดีอาระเบียที่มีแผนลดกำลังผลิตเพิ่มเติมอีก 1 ล้านบาร์เรลในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม ซึ่งคาดหมายว่าจะช่วยหยุดไม่ให้คลังสำรองเพิ่มขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น ตลาดได้ปัจจัยบวกเพิ่มเติม จากความคาดหมายว่าข้อมูลคลังน้ำมันดิบสำรองรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ ซึ่งมีกำหนดเผยแพร่ในวันพุธ(13ม.ค) จะลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันอังคาร(12ม.ค.) ปิดบวกในกรอบแคบๆ หุ้นบรรดาบริษัทเทคโนโลยีขนาดเล็กปรับขึ้นถ้วนหน้า นักลงทุนเข้าซื้อภาคที่มีความอ่อนไหวต่อเศรษฐกิจ ท่ามกลางความคาดหมายว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัวจากวิกฤตไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในปี 2021

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 60.00 จุด (0.19 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 31,068.69 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 1.58 จุด (0.04 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,801.19 จุด เพิ่มขึ้น 36.00 จุด (0.28 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 13,072.43 จุด

นักลงทุนคาดหมาย ว่าที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ จากพรรคเดโมแครต จะผลักดันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทางการคลังมหาศาลยิ่งขึ้น และยกระดับการแจกจ่ายวัคซีนโควิด-19 ที่จะเป็นตัวส่งเสริมเศรษฐกิจ

อย่างไรก็ตามนักลงทุนบางส่วนจับตามองตลาดด้วยความระมัดระวัง ก่อนหน้าฤดูกาลเผยแพร่รายงานผลประกอบการ และบางคนเฝ้ามองสถานการณ์ต่างๆในวอชิงตันอย่างใกล้ชิด หลังจากบรรดาผู้สนับสนุนของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ บุกจู่โจมอาคารรัฐสภาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ด้านราคาทองคำในวันอังคาร(12ม.ค.) ปิดลบ ดอลลาร์ทรงตัวหลังฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดในรอบ 2 ปีครึ่ง โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ งวดส่งมอบเดือนกุมภาพันธ์ ลดลง 6.60 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,844.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

 แหล่งที่มา :  www.mgronline.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 9

Yesterday 183

Week 9

Month 3838

All 552536