'บิทคอยน์' ร่วงเกือบ 7% จากแรงขายทำกำไร

"บิทคอยน์" เกิดร่วงเกือบ 7% จากแรงขายทำกำไร "อังกฤษ" เตือนอาจสูญเงินหมดตัว

บิทคอยน์ ร่วงลงเกือบ 7% ในช่วงเช้านี้ ซึ่งบ่งชี้ว่าสกุลเงินบิทคอยน์เริ่มอ่อนแรงลง หลังจากที่พุ่งขึ้นอย่างร้อนแรงในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่สำนักงานกำกับตลาดการเงินอังกฤษ (FCA) ออกรายงานเตือนเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ว่า ผู้ที่ลงทุนในบิตคอยน์มีความเสี่ยงสูงที่จะสูญเสียเงินทั้งหมด

ทั้งนี้ บิทคอยน์ร่วงลง 6.8% แตะระดับ 32,359 ดอลลาร์ในช่วงเช้านี้ ก่อนที่จะลดช่วงลบและเคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 33,600 ดอลลาร์ ณ เวลา 11.18 น.ตามเวลาไทย

สำนักงาน FCA ออกรายงานเตือนเมื่อวันจันทร์ว่า “FCA มีความตระหนักว่า บริษัทบางแห่งกำลังเสนอการลงทุนในรูปสกุลเงินคริปโต หรือปล่อยกู้ หรือให้มีการลงทุนในสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตที่ให้ผลตอบแทนสูง ซึ่งถ้าผู้บริโภคเข้าลงทุนในผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ก็ควรเตรียมตัวที่จะสูญเสียเงินลงทุนทั้งหมด”

FCA ออกแถลงการณ์ดังกล่าว ท่ามกลางความผันผวนในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ขณะที่นักวิเคราะห์ระบุว่า บิทคอยน์ได้รับผลกระทบจากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน รวมทั้งการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ ซึ่งเป็นปัจจัยหนุนให้ดอลลาร์แข็งค่า

 

 แหล่งที่มา :  www.bangkokbiznews.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 14

Yesterday 183

Week 14

Month 3843

All 552541