สื่อตีข่าวสหรัฐฯเตรียมอนุมัติใช้วัคซีนโควิด-19ไฟเซอร์กับเด็ก12-15ปี

สำนักงานอาหารและยาแห่งชาติสหรัฐฯ(เอฟดีเอ) กำลังเตรียมอนุมัติใช้วัคซีนโควิด-19 ของไฟเซอร์ อิงค์ และไบโอเอ็นเทค พันธมิตรสัญชาติเยอรมนี สำหรับผู้เยาว์อายุระหว่าง 12 ถึง 15 ปีในสัปดาห์หน้า จากรายงานของนิวยอร์กไทม์สในวันจันทร์(3พ.ค.) อ้างคำบอกเล่าจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางที่ทราบเกี่ยวกับแผนของสำนักงาน

การอนุมัติดังกล่าวเป็นที่คาดหมายไว้อย่างสูง หลังจากเหล่าผู้ผลิตยาทั้งสองระบุในเดือนมีนาคม พบว่าวัคซีนมีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพและก่อการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันอย่างแข็งแกร่งในเด็กอายุ 12 ถึง 15 ปี ระหว่างการทดลองทางคลินิก

สำนักข่าวรอยเตอร์สสอบถามเกี่ยวกับรายงานข่าวดังกล่าวไปยังสำนักงานอาหารและยาแห่งชาติสหรัฐฯ ซึ่งได้รับคำตอบว่าทางเอฟดีเอกำลังอยู่ระหว่างทบทวนขยายขอบเขตการอนุมัติใช้ฉุกเฉิน แต่ไม่ให้รายละเอียดเพิ่มเติม ขณะที่ทางไฟเซอร์ปฏิเสธแสดงความคิดเห็นต่อรายงานข่าวของนิวยอร์กไทม์ส

ก่อนหน้านี้สำนักงานอาหารและยาแห่งชาติสหรัฐฯได้อนุมัติใช้วัคซีนของไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทคในอเมริกา สำหรับประชาชนที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไป

โรเชลล์ วาเลนสกี ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งชาติสหรัฐฯ(ซีดีซี) เคยบอกก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายน คาดหมายว่าวัคซีนตัวดังกล่าวน่าจะได้รับอนุมัติในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม

หากวัคซีนของไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทคได้รับการอนุมัติใช้สำหรับเด็กอายุ 12-15 ปี จากนั้นก็มีความเป็นไปได้ว่าทางคณะที่ปรึกษาของซีดีซีจะเปิดประชุมกันในวันถัดไป เพื่อทบทวนข้อมูลการทดลองทางคลินิก และออกคำแนะนำต่างๆสำหรับการใช้วัคซีนในผู้เยาว์

ความเป็นไปได้ที่วัคซีนตัวนี้จะได้รับการอนุมัติ จะเป็นตัวหนุนสำคัญในโครงการสร้างภูมิคุ้มกันแก่ประชาชนของสหรัฐฯ และช่วยปัดเป่าความกังวลแก่บรรดาผู้ปกครองที่หวั่นเกรงว่าเด็กๆของพวกเขาจะไม่ได้รับการปกป้องจากโควิด-19

โมเดอร์นา อิงค์ และจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ก็อยู่ระหว่างการทดสอบวัคซีนของพวกเขาในผู้เยาว์อายุระหว่าง 12 ปี ถึง 18 ปี ซึ่งคาดหมายว่าข้อมูลการทดลองของโมเดอร์นา น่าจะเผยแพร่ออกมาเร็วๆนี้

นอกจากนี้แล้ว ไฟเซอร์ และ โมเดอร์นา ยังทำการทดลองในเด็กเล็ก อายุระหว่าง 6 เดือนถึง 11 ขวบ และทั้งสองบริษัทตั้งความหวังว่าจะสามารถฉีดวัคซีนให้แก่เด็กอายุต่ำกว่า 11 ขวบ อย่างเร็วที่สุดในช่วงต้นปี 2022

 

 

 

แหล่งที่มา :  www.mgronline.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 67

Yesterday 224

Week 67

Month 1960

All 572677