บิทคอยน์ปรับตัวขึ้น1.47% เคลื่อนไหวทะลุ57,000 ดอลล์

บิทคอยน์ปรับตัวขึ้น1.47% เคลื่อนไหวทะลุ57,000 ดอลล์ หลังอีเบย์ อิงค์ พร้อมเปิดกว้างรับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งรวมถึงบิทคอยน์ สำหรับการซื้อขายสินค้าบนแพลตฟอร์มของบริษัท

ราคาบิทคอยน์ เทรดที่เว็บไซต์คอยน์เดสก์ เมื่อเวลา 05.47 น.ของวันนี้ (4พ.ค.)ปรับตัวขึ้น 1.47% เคลื่อนไหวที่ 57,208.77 ดอลลาร์ ซึ่งการปรับตัวขึ้นของราคาบิทคอยน์ในช่วงเช้าวันนี้ มีขึ้นหลังจากบริษัทอีเบย์ อิงค์ ส่งสัญญาณเมื่อวันจันทร์(3พ.ค.)ว่า บริษัทพร้อมเปิดกว้างในการรับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งรวมถึงบิทคอยน์ สำหรับการซื้อขายสินค้าบนแพลตฟอร์มของบริษัท

“เรามักมองหารูปแบบการชำระเงินที่มีความเหมาะสมที่สุด และจะยังคงทำการพิจารณาต่อไป โดยเรายังไม่มีแผนการเฉพาะหน้า แต่เรากำลังจับตาเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัล” แถลงการณ์จากอีเบย์ระบุ

นอกจากนี้ นายเจมี แลนนอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอีเบย์ กล่าวว่า การยอมรับสกุลเงินเสมือนจริงถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่บริษัทกำลังพิจารณาอยู่

ขณะเดียวกัน อีเบย์ยังเปิดเผยว่า บริษัทกำลังพิจารณาแนวทางในการเปิดรับ NFTs สำหรับการซื้อขายบนแพลตฟอร์มของบริษัท

ทั้งนี้ NFTs (Non-Fungible Tokens) เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทหนึ่งบนบล็อกเชนที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปีนี้ โดย NFTs ส่วนใหญ่จะถูกสร้างขึ้นบนอีเธอร์เรียม ซึ่งสินทรัพย์ที่นำมาทำโทเคนอาจเป็นสินทรัพย์ที่มีลักษณะเฉพาะตัว เช่น การ์ดเกม งานศิลปะ ของสะสม หรือแม้กระทั่งชื่อเสียงของศิลปิน

 

 

แหล่งที่มา :  www.bangkokbiznews.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 68

Yesterday 224

Week 68

Month 1961

All 572678