เฟดคงอัตราดอกเบี้ย ทำหุ้นสหรัฐป่วน

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าของหุ้นสหรัฐฯ ยังคงเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในข้อตกลง APAC ในช่วงต้นของวันพฤหัสบดี หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่มีทิศทางหลากหลายเมื่อวานนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ ถือ อัตราเงินสดอย่างเป็นทางการ ที่ระดับ 0 ถึง 0.25% ประธานเฟด เจอโรม พาวเวลล์ เตือนใน การแถลงการณ์ ว่าในขณะที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว ผู้กำหนดนโยบายยังไม่เห็นความคืบหน้าต่อเป้าหมายการจ้างงานและเสถียรภาพด้านตัวเลขเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าเจ้าหน้าที่อาจรอจนถึงเดือนพฤศจิกายนก่อน ประกาศลดการเข้าซื้อสินทรัพย์อย่างเป็นทางการ

ในช่วงเซสชั่นปกติของวันพุธ ดัชนีดาวโจนส์ ลดลง 127.59 จุดหรือเกือบ 0.4% ที่ 34930.93 S&P 500 ยังคงเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยที่ 4400.64 ในขณะที่ ดัชนี Nasdaq เพิ่มขึ้น 0.7% เป็น 14762.58

ในบรรดาหุ้นต่างๆ PayPal Holdings Inc (NASDAQ:PYPL) ร่วงลง 3.45% เนื่องจาก ผลประกอบการ ไตรมาสที่สองและการคาดการณ์ของไตรมาสที่สามออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดไว้

ขณะที่ Facebook (NASDAQ:{ {26490|FB}}) ลดลง 5.29% แม้ว่ารายได้และรายได้ใน รายงาน จะมากกว่าที่คาดไว้ ซึ่งเตือนว่าการเติบโตของรายได้จะชะลอตัวลงอย่างมีนัยสำคัญ

ในขณะเดียวกัน Amazon (NASDAQ:AMZN) และ Pinterest จะออกในช่วงหลังของวัน ขณะที่ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ การยื่นขอรับสวัสดิการว่างงาน และ ยอดขายบ้าน จะได้รับการจับตาอย่างใกล้ชิดเพื่อเป็นเบาะแสชี้วัดต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจต่อไป

ในตลาดตราสารหนี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีทรงตัวที่ 1.238%

 

 

แหล่งที่มา :  th.investing.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 199

Yesterday 174

Week 1079

Month 3763

All 593983