ดอลลาร์อ่อนค่า หลังพาวเวลล์ยืนยัน เฟดยังไม่ลดสินทรัพย์ในเร็ว ๆ นี้

ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงการซื้อขายของตลาดยุโรป โดยร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ หลังมีสัญญาณบ่งชี้เพิ่มเติมว่า เฟดจะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็ว ๆ นี้ จากผลสรุปของการประชุมครั้งล่าสุด

เมื่อเวลา 2:55 น. ET (0755 GMT) ดัชนีดอลลาร์ลดลง 0.2% มาที่ 92.157 เหนือระดับต่ำสุดในรอบสองสัปดาห์ที่ 92.097 ในช่วงก่อนหน้านี้เล็กน้อย

ค่าเงินดอลลาร์เทียบกับเงินเยน ลดลง 0.1% มาที่ 109.78 ค่าเงินปอนด์ เพิ่มขึ้น 0.2% เป็น 1.3931 สู่ระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน ค่าเงินยูโร เพิ่มขึ้น 0.1% ไปอยู่ที่ 1.1856 ก่อนข้อมูลอัตราเงินเฟ้อและการว่างงานของเยอรมนีจะประกาศ ในขณะที่ ค่าเงินออสเตรเลีย เพิ่มขึ้น 0.1% เป็น 0.7385

เฟดยังคงอัตราดอกเบี้ยไว้ หลังจาก การประชุมสองวัน สิ้นสุดลงตามที่คาดไว้ ในขณะที่แนะนำว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังก้าวหน้าไปสู่ระดับที่สมาชิกเฟดอาจตกลงที่จะลดการซื้อพันธบัตรรายเดือน

อย่างไรก็ตาม พาวเวลล์กล่าวเสริมว่า ตลาดแรงงานยังคงมีเรื่องที่ต้องพิจารณาให้ครอบคลุม ก่อนที่เฟดจะเริ่มลดสินทรัพย์

ความคิดเห็นของเขาหมายความว่า นักลงทุนจะต้องจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจล่าสุดอย่างใกล้ชิด โดยมีการคาดว่าตัวเลข ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ที่จะประกาศในเวลา 8:30 น. ET (1230 GMT) จะลดลง ในขณะที่ตัวเลข GDP ไตรมาสที่สอง คาดว่าจะแสดงถึงการเติบโต 8.5% เพิ่มขึ้นจากการเติบโต 6.4% ในไตรมาสก่อนหน้า

“เรายังคงพบว่า มีแนวโน้มว่าจะมีการตัดสินใจที่ลดสินทรัพย์ภายในเดือนกันยายน โดยจะเริ่มชะลอการซื้อพันธบัตรตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป” นักวิเคราะห์จาก Nordea กล่าวในรายงาน “เราคาดว่าเฟดจะสามารถสรุปยอดได้ภายในฤดูร้อนปี 2022”

ทางด้าน ค่าเงินดอลลาร์เทียบกับเงินหยวน ขยับลง 0.3% มาที่ 6.4731 โดยเงินหยวนกลับมาแข็งค่าอีกครั้งเนื่องจากนโยบายการกำกับดูแลบริษัทเทคโนโลยีในตลาดหุ้น ทำให้บรรยากาศการลงทุนดีขึ้น

CNBC รายงานว่า หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนได้เรียกประชุมกลุ่มธนาคารต่างประเทศและจีน รวมถึงนักลงทุนสถาบัน ให้ดำเนินการตามแนวทางเพื่อที่จะคลายความกังวลให้แก่นักลงทุน โดยจีนจะยังคงอนุญาตให้บริษัทต่าง ๆ เข้าจดทะเบียนในสหรัฐได้ต่อไป

 

 

แหล่งที่มา :  th.investing.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 195

Yesterday 174

Week 1075

Month 3759

All 593979