ราคาน้ำมันยังพุ่งสูงแตะจุดสูงสุดในรอบสัปดาห์ ความเสียหายจากเฮอริเคนไอดายังอยู่

ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นในเช้าวันจันทร์ในเอเชีย ทำสถิติสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ติดต่อกันเป็นครั้งที่สอง ความกังวลอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับน้ำมันในคลังของสหรัฐ จากความเสียหายที่เกิดจากพายุเฮอริเคนไอดาทำให้ความต้องการน้ำมันเพิ่มขึ้น

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ เพิ่มขึ้น 0.33% เท่ากับ 73.16 ดอลลาร์ เมื่อเวลา 00:08 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (4:08 น. GMT)

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTIเพิ่มขึ้น 0.37% เป็น 69.98 ดอลลาร์ ทั้งสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI และน้ำมันเบรนท์ อยู่ที่ระดับสูงสุดตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.

ประมาณสามในสี่ของการผลิตน้ำมันนอกชายฝั่งอ่าวเม็กซิโกของสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.4 ล้านบาร์เรลต่อวัน ยังไม่สามารถกลับมาทำการได้ นับตั้งแต่พายุเฮอริเคนไอดา ขึ้นฝั่งในภูมิภาคเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ตัวเลขความเสียหายจากโอกาสในการผลิตน้ำมันเทียบเคียงกับกำลังการผลิตของไนจีเรีย ซึ่งเป็นหนึ่งองค์กรของประเทศสมาชิกOPEC

Royal Dutch Shell (LON:RDSa) Plc กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าได้ยกเลิกสินค้าส่งออกบางส่วน เนื่องจากความเสียหายจากพายุไอดา แถลงการณ์จากผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคระบุว่าการสูญเสียพลังงานอาจดำเนินต่อไปอีกสองสามสัปดาห์

นักวิเคราะห์ของ ANZ ระบุในหมายเหตุว่า โรงกลั่นน้ำมันในหลุยเซียน่าส่วนใหญ่ได้กลับมาดำเนินการแล้ว ส่งผลให้ความต้องการน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น

Baker Hughes ยังกล่าวด้วยว่าจำนวนแท่นขุดเจาะที่ดำเนินการในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นในสัปดาห์ล่าสุด ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้ว่าการผลิตจะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ทุกสายตาจับจ้องไปที่ ตัวเลขสรุปคาดการณ์น้ำมันสำหรับปี 2022 จาก Organization of the Petroleum Operating Countries (OPEC) และสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) ที่จะเผยในวันนี้ โดยคาดว่า OPEC จะปรับลดการประมาณการณ์ลง

 

แหล่งที่มา :  th.investing.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 213

Yesterday 174

Week 1093

Month 3777

All 593997