น้ำมันขึ้น-ทองบวก หุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน จับตาข้อมูลเศรษฐกิจ

ราคาน้ำมันแตะระดับสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์เมื่อวันจันทร์ (13 ก.ย.) หลังกำลังผลิตสหรัฐฯ ยังคงฟื้นตัวช้าๆ แม้เฮอริเคนไอดาซัดถล่มอ่าวเม็กซิโกผ่านมาเกือบ 2 สัปดาห์ ส่วนวอลล์สตรีทปิดผสมผสานและทองคำขยับขึ้น จับตาข้อมูลทางเศรษฐกิจและการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนตุลาคม เพิ่มขึ้น 73 เซนต์ ปิดที่ 70.45 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ด้านเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนพฤศจิกายน เพิ่มขึ้น 59 เซนต์ ปิดที่ 73.51 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

นิชานต์ บูชาน นักวิเคราะห์ตลาดน้ำมันแห่งไรสตัด เอเนอร์จี ให้ความเห็นว่า "ผลกระทบของเฮอริเคนไอดายืดเยื้อกว่าที่ตลาดคาดหมายไว้ ในขณะที่กำลังผลิตน้ำมันบางส่วนยังคงปิดปฏิบัติการในสัปดาห์นี้ ราคาน้ำมันสูงขึ้นจากอุปทานที่ยังไม่ฟื้นคืนมา"

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันจันทร์ (13 ก.ย.) ปิดผสมผสาน นักลงทุนเฝ้ารอข้อมูลสำคัญทางเศรษฐกิจและผลการประชุมของเฟดในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 261.91 จุด (0.76 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 34,869.63 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 10.15 จุด (0.23 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 4,468.73 จุด แนสแดค ลดลง 9.91 จุด (0.07 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 15,105.58 จุด

ตลาดยังคงมีความกังวลท่ามกลางสัญญาณการฟื้นตัวอันล่าช้าของเศรษฐกิจ อัตราการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสัญญาณเงินเฟ้อที่สูงขึ้น ซึ่งอาจกระตุ้นให้เฟดต้องกระชับนโยบายทางการเงินเร็วขึ้น

นักลงทุนยังจับตาการอภิปรายในสภาคองเกรส ในนั้นรวมถึงข้อเสนอของเดโมแครตที่ต้องการปรับขึ้นภาษีนิติบุคคล หลังมีการปรับลดในปี 2017 ภายใต้รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ณ ขณะนั้น

อย่างไรก็ตาม แม้มีความกังวลดังกล่าว ดาวโจนส์สามารถปิดบวกได้เป็นครั้งแรกในรอบ 6 วัน นักลงทุนจับตาผลการประชุมเฟดในช่วงกลางสัปดาห์ และข้อมูลสำคัญๆ ทางเศรษฐกิจ

ความเคลื่อนไหวผันผวนของตลาดทุน ผลักราคาทองคำในวันจันทร์ (13 ก.ย.) ปิดบวกเล็กน้อย แต่การแข็งค่าของดอลลาร์ทำให้มันเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ โดยราคาทองคำโคเม็กซ์งวดส่งมอบเดือนธันวาคม เพิ่มขึ้น 2.30 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,794.40 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

แหล่งที่มา :  www.mgronline.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 210

Yesterday 174

Week 1090

Month 3774

All 593994