‘โคลิน พาวเวลล์’เสียชีวิตปิดฉากตำนานวิกฤติสงครามอ่าวเปอร์เซีย

ครอบครัวพาวเวลล์แถลงผ่านเฟซบุ๊คเมื่อวันจันทร์(18 ต.ค)ว่า พลเอกโคลิน พาวเวลล์ เสียชีวิตลงในวัย 84 ปีด้วยโรคแทรกซ้อนจากโควิด-19 หลังเข้ารับการรักษาตัวที่ศูนย์การแพทย์แห่งชาติวอลเตอร์ รีด แม้ว่าจะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19ครบโดสแล้ว ถือเป็นการปิดฉากตำนานผู้นำกองทัพสหรัฐบุกอิรักรอบสงครามอ่าวเปอร์เซีย

พลเอกพาวเวลล์ ป่วยเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาว ซึ่งทำให้ร่างกายขาดภูมิต้านทานต่อการติดเชื้อจากภายนอก

พลเอกพาวเวลล์ถือเป็นชาวผิวสีคนแรกที่ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐภายใต้รัฐบาลของประธานาธิบดีโรนัลด์ เรแกน แลเป็นชาวผิวสีคนแรกที่ดำรงตำแหน่งประธานคณะเสนาธิการร่วมของสหรัฐภายใต้รัฐบาลของประธานาธิบดีจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช

พลเอกพาวเวลล์มีบทบาทสำคัญในการนำพากองทัพสหรัฐเข้าสู่สงครามอ่าวเปอร์เซียในปี 2533-34 และได้เกษียณอายุในฐานะนายพล 4 ดาว หลังจากรับใช้กองทัพสหรัฐเป็นเวลา 35 ปี

 

แหล่งที่มา :  www.bangkokbiznews.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 201

Yesterday 315

Week 1355

Month 795

All 610460