น้ำมันทรงตัว-ทองขึ้น หุ้นสหรัฐฯปิดผสมผสานจากข้อมูลภาคแรงงาน

ราคาน้ำมันทรงตัวในวันพุธ(24พ.ย.) นักลงทุนตั้งข้อสงสัยประสิทธิผลมาตรการปล่อยคลังสำรองทางยุทธศาสตร์ที่นำโดยสหรัฐฯ ส่วนวอลล์สตตรีทปรับลดท่ามกลางข้อมูลเศรษฐกิจต่างๆนานา ขณะที่ทองคำขยับขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 5 วัน

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนมกราคม ลดลง 11 เซนต์ ปิดที่ 78.39 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ด้านเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนมกราคม ลดลง 6 เซนต์ ปิดที่ 82.25 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

สหรัฐฯเปิดเผยว่าจะปล่อยคลังน้ำมันดิบสำรองทางยุทธศาสตร์ ภายใต้ความร่วมมือกับจีน อินเดีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่นและสหราชอาณาจักร ในความพยายามฉุดราคาน้ำมัน หลังโอเปกพลัสไม่ยอมปรับเพิ่มกำลังผลิต

อย่างไรก็ตามผู้อำนวยการทบวงพลังงานสากลระบุในวันพุธ(24พ.ย.) ว่ามีบางประเทศที่มีจุดยืนที่ไม่เป็นประโยชน์ในแง่ของราคาน้ำมันและก๊าซ พร้อมบอกว่าเสบียงน้ำมันมีไม่มากพอที่จะเข้าถึงผู้บริโภค

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันพุธ(24พ.ย.) ปิดผสมผสาน หลังรัฐบาลอเมริกาเผยแพร่ข้อมูลต่างๆนานาที่เผยให้เห็นว่ายอดผู้เข้ารับสวัสดิการคนว่างงานใหม่ลดลงอย่างมาก แต่ขณะเดียวกันคำสั่งซื้อสินค้าคงทนอ่อนแอเกินคาด

ดาวโจนส์ ลดลง 9.42 จุด (0.03 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 35,804.38 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 10.76 จุด (0.23 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 4,710.46 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 70.09 จุด (0.44 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 15,845.23 จุด

นักลงทุนจับจ้องไปที่รายงานของกระทรวงแรงงานสหรัฐฯที่เผยให้เห็นว่าจำนวนผู้เข้ารับสวัสดิการคนว่างงานรายใหม่รายสัปดาห์ ลดลงต่ำกว่าช่วยก่อนหน้าเกิดโรคระบาดใหญ่โควิด-19 และต่ำที่สุดในรอบหลายทศวรรษ แม้พวกนักวิเคราะห์เชื่อว่ามันเป็นผลของการปรับเปลี่ยนตามฤดูกาลของข้อมูล

ขณะเดียวกันกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯระบุว่าคำสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลงเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกันในเดือนตุลาคม แต่รายงานพบว่าส่วนใหญ่แล้วมีผลมาจากความอ่อนแอในภาคการบิน ส่วนภาคการผลิตอื่นๆนั้นแข็งแกร่ง

ด้านราคาทองคำในวันพุธ(24พ.ย.) ปิดบวกเป็นครั้งแรกในรอบ 5 วัน ก่อนหน้าวันขอบคุณพระเจ้า โดยราคาทองคำโคเม็กซ์งวดส่งมอบเดือนธันวาคม เพิ่มขึ้น 50 เซนต์ ปิดที่ 1,784.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

 

แหล่งที่มา :  www.mgronline.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 209

Yesterday 315

Week 1363

Month 803

All 610468