น้ำมันขึ้น $2 ทองฟื้นจากต่ำสุดรอบ 2 ปี หุ้นสหรัฐฯ ยังขาลงกังวล ศก.อเมริกา

ราคาน้ำมันฟื้นคืน 2 ดอลลาร์ในวันอังคาร (27 ก.ย.) จากระดับต่ำสุดในรอบ 9 เดือนหนึ่งวันก่อนหน้านี้ จากความกังวลทางอุปทานเฮอร์ริเคนเอียนมุ่งหน้าสู่อ่าวเม็กซิโกของสหรัฐฯ ส่วนวอลล์สตรีทยังปิดลบต่อเนื่อง ท่ามกลางความวิตกต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอย ปัจจัยนี้ผลักให้ทองคำปรับขึ้น

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนพฤศจิกายน เพิ่มขึ้น 1.79 ดอลลาร์ ปิดที่ 78.50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ด้านเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนพฤศจิกายน เพิ่มขึ้น 2.21 ดอลลาร์ ปิดที่ 86.27 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

บรรดาผู้ผลิตน้ำมันนอกชายฝั่งสหรัฐฯ เผยว่าพวกเขากำลังจับตาเส้นทางของเฮอร์ริเคนเอียน โดยพายุรุนแรงลูกนี้ก่อความกังวลจนต้องหยุดปฏิบัติการผลิตน้ำมันราวๆ 11% ในอ่าวเม็กซิโกของอเมริกา ในขณะที่มันถาโถมมุ่งหน้าเข้าหารัฐฟลอริดา

อย่างไรก็ตาม หลังหยุดกำลังผลิตน้ำมันดิบนอกชายฝั่งบางส่วน ทางบริษัทบีพี เผยว่าพายุไม่ได้คุกคามทรัพย์สินของพวกเขาในอ่าวเม็กซิโก และกำลังส่งพนักงานกลับไปประจำการที่แท่นขุดเจาะน้ำมันอีกครั้ง

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ยังคงอยู่ในขาลงในวันอังคาร (27 ก.ย.) โดยเอสแอนด์พี 500 ปิดต่ำสุดในรอบเกือบ 2 ปี ในขณะที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ถูกคาดหมายว่าจะมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้ง แม้เสี่ยงโยนเศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอยก็ตาม

ดาวโจนส์ ลดลง 125.82 จุด (0.43 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 29,134.99 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 7.75 จุด (0.21 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,647.29 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 26.58 จุด (0.25 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 10,829.50 จุด

เจมส์ บูลบาร์ก ประธานเฟดสาขาเซนต์หลุยส์ ในวันอังคาร (27 ก.ย.) พูดถึงความเป็นไปได้ในการปรับขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มเติม ส่วน ชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานเฟดสาขาชิคาโก บอกว่าธนาคารกลางอาจจำเป็นต้องปรับขึ้นดอกเบี้ยอีกอย่างน้อย 1% ในปีนี้

"มันน่าผิดหวัง แต่ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจ" โรเบิร์ต พาฟลิค ผู้จัดการอาวุโสของสถาบันดาโคตา เวลท์ ในคอนเนตทิคัตกล่าว "ผู้คนกังวลเกี่ยวกับธนาคารกลางสหรัฐฯ ทิศทางของอัตราดอกเบี้ย และสถานะทางเศรษฐกิจ"

บรรดานักวิเคราะห์ของเวลส์ ฟาร์โก เวลานี้มองว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ อาจปรับเป้าหมายอัตราดอกเบี้ยนโยบายอยู่ระหว่าง 4.75% ถึง 5.00% ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023

ความกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นดอกเบี้ยของเฟดและสถานะทางเศรษฐกิจของอเมริกา กระตุ้นให้นักลงทุนหันถือครองสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ และดันทองคำฟื้นตัวในวันอังคาร (27 ก.ย.) จากระดับต่ำสุดในรอบกว่า 2 ปี โดยราคาทองคำโคเม็กซ์งวดส่งมอบเดือนธันวาคม เพิ่มขึ้น 2.80 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,636.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

แหล่งที่มา :  www.mrgonline.com

Share this article

About Author

Thai Stop Loss
Login to post comments

บทความล่าสุด

คำเตือนความเสี่ยง

การเทรด Forex หรือตราสารอนุพันธ์อื่นๆนั้นมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าทำกำไรและวางเป้าหมายที่เข้ามาในตลาดนี้ ต้องประเมิณความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้ได้ เนื่องจากความสูญเสียนั้นอาจทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดได้ นักลงทุนโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดอย่างลึกซึ้งแล้วหรือยัง และมีการจัดการความเสี่ยงของการลงทุนรูปแบบนี้อย่างมืออาชีพก่อนลงทุน

เว็บไซต์แนะนำ

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

Today 98

Yesterday 328

Week 1381

Month 426

All 671102